สร้างเศรษฐกิจ และสังคมไทย
ให้เข้มเเข็งด้วยศาสตร์
การแพทย์แผนไทยและสมุนไพร

ปัญญาไทคลินิกการแพทย์แผนไทย

Panyathai Traditional Medicine Clinic

บริการตรวจรักษา
โดยวิธีการแพทย์แผนไทย

บริการปรึกษา
ปัญหาสุขภาพแบบองค์รวม

บริการนวดรักษา
เพื่อฟื้นฟูและแก้อาการ

คุณมีอาการเหล่านี้ หรือไม่ ??

อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ชาปลายมือปลายเท้า ปวดเมื่อยเรื้อรัง นอนไม่หลับ ปัสสาวะบ่อย กรดไหลย้อน ระบบย่อยไม่ดี ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดหัว หลัง เมื่อยคอ ปวดท้องน้อย ไหล่ติด เส้นเอ็นยึด ร้อนใน ฯลฯ ไปหาหมอก็ให้ยาซ้ำเดิมแต่อาการไม่ดีขึ้น ไม่อยากกินยาแผนปัจจุบัน นั่นเป็นสัญญาณว่าธาตุในร่างกายคุณเกิดสภาวะไม่สมดุลขึ้นแล้ว ต้องดูแลสุขภาพและปรับพฤติกรรม ก่อนที่จะเกิดโรคร้ายแรงตามมา เชิญมาปรึกษาเรา …..

ตรวจเช็คสุขภาพฟรี 9 รายการ !!
พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ในการรักษาและดูแลสุขภาพ

พบหมอพื้นบ้านล้านนา หมอรักษาแพทย์แผนไทย หมอนวดรักษาอาการ หมอฝังเข็ม จัดกระดูก พร้อมแนะนำวิธีดูแลสุขภาพวิถีไทแบบองค์รวม โดยผู้เชี่ยวชาญหลายสาขา พอกตา พอกเข่า นวดประคบ อบสมุนไพร ตอกเส้น ย่ำขาง เผายา ฯลฯ

การนวด

นวดเป็นวิถีชีวิตชุมชนมาก่อน กระทรวงสาธารณสุขแบ่งการนวด 2 ระดับ เพื่อสุขภาพ และนวดรักษา นวดทั่วไปผ่านการเรียน 150 ชั่วโมง นวดรักษา 330 ชั่วโมง ขึ้นไป

นวดรักษา แพทย์แผนไทยจะเปิดคลินิกต้องเรียนผ่าน 800 ชั่วโมง สถาบันพัฒนาปัญญาไทดำเนินการโดยคลินิกปัญญาไทแพทย์แผนไทย มีบริการนวดเพื่อป้องกันโรค ประโยชน์ของการนวด ไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาสุขภาพไหม ซึ่งหมอนวดจะคอยตรวจเช็คพื้นฐานแล้วจะบอกได้ว่ามีปัญหาตรงจุดไหน ควรจะนวดรักษาหรือฟื้นฟูต่อหรือไม่ เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่ป่วยไม่เป็นโรค ไม่คิดว่าตัวเองเป็นอะไร ส่วนใหญ่ไปโรงพยาบาลตรวจไม่เจอ (ปกติไป รพ เพราะตรวจเจอโรคแล้วไง) แต่เราจะตรวจความเสี่ยง ว่าถ้าเจ็บปวดเมื่อยกล้ามเนื้อมัดไหนอย่างไรจะมีผลไปถึงตับ หัวใจ ม้าม ลำไส้อย่างไร วินิจฉัยได้ โดยเฉพาะนวดฝ่าเท้าจะมีจุดสะท้อนฝ่าเท้า ฝ่ามือ หู ฯลฯ